Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

webiste chuẩn seo?

Thiết kế website chuẩn SEO là cụm từ rất hot hiện nay trên 3 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, mọi người tìm kiếm với mục đích duy nhất tìm đúng công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín và chất lượng.

 • Thiết kế website chuẩn SEO nhằm mục đích gì?

  Thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… khi người dùng có ý định gõ một từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, thì công cụ tìm kiếm sẽ đề xuất trang web của bạn lên TOP kết quả trả về.

 • Tầm quan trọng thiết kế trang web chuẩn SEO

  Giúp khách hàng tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm hay danh nghiệp trên internet dễ dàng hơn, tiếp cận được ngồn khách hàng tiềm năng miễn phí, không cần phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo google Ads.

 • Các tiêu chí bắc buộc khi thiết website chuẩn SEO

  Giao diện phải tương thích với tất cả các thiết bị: máy tính, điện thoại và máy tính bản.
  Tốc lướt web phải nhanh, trung bình phải đới 3 giây, không khách hàng nào thích vào một trang web tải chậm cả.
  Nội dung trên website phải chất lượng, hình ảnh bắt mắt, đẹp mới giữ được khách hàng online lâu trên web, điều này rất quang trọng với website bán hàng và du lịch.

Và họ tìm được là những thông tin rời rạc, những lời quảng cáo hời hợt về dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO… gây hang mang, không biết đâu là đơn vị có đủ uy tín, năng lực.

Một phần là do họ không biết web chuẩn SEO là như thế nào? không đủ kiến thức để am hiểu về lĩnh vực này, không có căn cứ để thẳm định đơn vị mình thuê thiết kế web chuẩn SEO hay không?

Qua bài viết này mình hy vọng cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản dễ hiểu nhất, để bạn có thể thẩm định website mình đang quản trị hay đơn vị thiết kế bàn giao website có chuẩn SEO hay không. Từ đó có căn cứ đưa quyết định đúng đắng nhất.


1. Tại sao cần phải thiết kế web chuẩn SEO?

Để hiểu rõ tầm quang trọng thiết kế website chuẩn SEO, có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp hoặc cửa hàng kinh doanh online là như thế nào? hãy xem hình bên dưới:

Tìm kiếm keyword "tivi samsung" trên Google
Tìm kiếm keyword “tivi samsung” trên Google

Có thể thấy 2 kết quả đầu là hiển thị quảng cáo Goole Ads, từ kết quả thứ 3 trở xuống là kết quả hiển thị tự nhiên được Google đề xuất.

 • Thiết kế một website cần những gì?
 • Thiết kế một website và thuê dịch vụ website khác nhau ở điểm nào?
 • Thiết kế một website chuẩn SEO là gì? có tốn nhiều chi phí không?
 • Làm thể nào để trang web của bạn hiển thị ở trang đầu tìm kiếm Google mà không cần phải bỏ ta chi phí quáng cáo
 • Làm thế nào để kiểm tra trang web có chuẩn SEO không, khi đối tác chuẩn bị bàn giao cho bạn
 • Khi bạn tiếp nhận một website thì trang đó có dễ quản trị, đăng bài viết, sản phẩm…
 • Điều sau cùng cũng là điều quang trong nhất là sau khi bàn giao website cho bạn bên cung cấp có bảo hành trọn đời cho bạn không, có đảm bảo website của bạn không bị tấn công từ các Hacker.

Nhiều khái niệm bạn cần phải tìm hiểu, nhưng cũng đáng thời gian bõ ra để đọc bài viết này, vì muốn thiết kế một website giới thiệu về công ty, dịch vụ hay sản phẩm nào đó… mà thuê lầm một đơn vị là mất một khoảng tiền lớn là điều đầu tiên chưa kể tốn thời gian bị đối thủ bỏ xa về mảng thị trường online(các chiến dịch marketing online bị chậm trể).

Điều nghiêm trọng hơn là nếu website thiết kế không tuân thủ các quy định của google(thiết web chuẩn SEO) thì rất có thể sẽ không được lên TOP Google.

2. Website hoạt động như thế nào

Để làm một website hoạt động được trên mội trường internet, cần bắt buộc 3 phần:

 • Domain: tên miền
 • Web hosting: nơi lưu trữ dữ liệu hình ảnh, data khách hàng, mã nguồn website…
 • Source code web: là bạn và bên thiết kế website cùng thảo luận, phác thảo giao diện web, chọn màu chữ, cỡ chữ, hình ảnh… khi hoàn thành thì bên thiết kế website sẽ bàn giao cho bạn, toàn bộ nhưng thứ đã kể trên thì gọi là mã nguồn webiste(source code web)
website hoạt động như thế nào
Website hoạt động như thế nào

Hiểu một cách đơn giản nhất, nếu website là một shop bán hàng online.

 1. Domain(tên miền) chính là địa chỉ shop, tên shop
 2. Source web cũng gần giống như 1 shop bán hàng truyền thống bao gồm trưng bài sản phẩm, lấy sản phẩm vào giỏ hàng thanh toán và quảng lý đơn hàng.
 3. Web hosting chính là mảnh đất để đặt shop lên, nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin với người khách hàng tiềm năng.

2.1 Domain name – tên miền webiste là gì?

Bao gồm phần tên của một công ty hay một sản phẩm nào đó(viết liền không dấu) và một hậu tố ở phía sau tên .vn, .com….

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đuôi tên miền: .vn, .com, .info, .net, .org, . biz….. nhưng tốt nhất bạn nên chọn tên miền phổ biến và có độ tin cậy cao.

 • Tên miền .vn: là tên miền quốc gia Việt Nam có đơn vị chủ quản là VNNIC thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông quản lý. Do dó, việc đăng ký và dử dụng tên miền .vn điều được quy định rõ ràng trong pháp luật về quyền lợi cho chủ sở hữu tên miền khi có xảy ra tranh chấp.
 • Tên miền .com: là chữ viết tắt của từ “commercial” là một tên miền quốc tế được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay cho cá nhân, tổ chức, danh nghiệp có hoạt động thương mai.
 • Tên miền .net: viết tắt của từ “network” thường được các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp sử dụng.
 • Tên miền .gov: dùng cho các tổ chức cơ quang thuộc chính phủ.
 • Tên miền .edu: dùng cho các tổ chức giáo dục và đào tạo.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp nhất.

2.2 Web hosting là gì?

Dịch vụ web hosting hoạt động trên nguyên lý lưu trữ các tập tin bao gồm hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu khách hàng, sản phẩm, dịch vụ.. Mà từ đó khách hàng tiềm năng có thể truy cập bất kể lúc nào 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần để xem thông tin, dịch vụ, sản phẩm…

Các bạn có thể xem chi tiết web hosting là gì?

2.3 Source code web là gì? mã nguồn website là gì?

Source code web hay gọi là mã nguồn web được lập trình viên chuyên về web tạo bởi các ngôn ngữ lập trình: PHP, APS.net, Java, Python… hoặc từ các mã nguồn sẵn có như WordPress.

5. Tại sao cần phải thiết kế website?

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện, việc cần tạo website để quảng bá thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm tới khách hàng tiềm năng dựa trên môi trường internet là rất cần thiết.

5.1 Website đóng vai trò như một văn phòng online, shop bán hàng online 24/7

Tại sao nói website hoạt động như văn phòng online, vì khách hàng có thể truy cập vào website bất cứ lúc nào, không giới hạn về không gian và thời gian để xem thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ cung cấp hay giới thiệu về sản phẩm…. mà từ đó sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 • Tạo Website giới thiệu về dịch vụ công ty
 • Tạo Website bán hàng online, cho phép đặt vé máy bay, book phòng khách sạn…
 • Tạo Website về dịch vụ in ấn, thiết kế áo thun…..

Website có thể phục vụ hầu như mọi lĩnh vực đời sống, chỉ cần khách hàng có một máy tính hay 1 chiếc điện thoại thông minh là có thể xem dịch vụ, sản phẩm từ website của bạn.

5.2 Để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ và đặt sản phẩm trên website?

Khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu một dịch vụ, sản phẩm nào đó thì việc đầu tiên là họ sẽ lên internet tìm hiểu thông tin, lúc này website đóng vai trò quyết định xem khách hàng tiềm năng có ấn tượng với sản phẩm và dịch vụ của bạn không.

 • Website của bạn có thiết kế ấn tượng chưa về bố cục, màu sắc và hình ảnh có bắt mắt không.
 • Thông tin bạn mô tả về dịch vụ, sẩn phẩm có chính xác và đầy đủ như ý định khách hàng tìm kiếm không.
 • Website của bạn có cạnh lại với các đối thủ khác về độ chuyên nghiệp không
 • Wesbite bạn có bảo mật tốt không, có đảm bảo thông tin khách hàng không bị tin tặc đánh cấp không.

Mọi thông tin mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng điều phải thông qua website trên môi trường internet. Các sản phẩm về dịch vụ, chương trình khuyến mãi, ưu đãi cần phải được đưa đến cho khách hàng càng sớm càng tốt. Điều này cho thấy hiệu quả của website đem lại có phần ưu thế hơn là kiểu truyền thống.

5.3 Website còn là nơi tương tác với khách hàng

Làm Website dùng để khảo sát, thu thập thông tin về một sản phẩm – dịch vụ trên quy mô lớn, mà không bị ảnh hưởng về thời gian và không gian, khách hàng rãnh lúc nào ở bất cứu đâu miễn có internet là truy cập trang web để góp ý sản phẩm, điền form khảo sát về một vấn đề nào đó.

Từ những nguồn quý giá đó, bạn đã có thể cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng mà cần phải tốn nhiều thời gian, công sức, nhân sự cũng nhu tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5.4 Bạn muốn thực hiện một chiến dịch marketing thì website là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

Mạng lưới internet sẽ không ngừng phát triển, Marketing online sẽ là một phần không thể thiếu cho danh nghiệp thời đại 4.0, nó thu hút khách hàng hiệu quả gấp nhiều lần so với marketing truyền thông, giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bằng các công cụ quảng cáo hiệu quả hiện nay có thể giúp bạn đưa thông tin về dịch vụ sản phẩm chính xác đến từng khách hàng, dựa vào độ tuổi, địa lý, giới tính, sở thích… như

 • Quảng cáo Ads Facebook Ads
 • Quảng cáo Google Ads

Hay bạn có thể đưa trang web của bạn lên top 1 google tìm kiếm, bằng hình thức trả phí Google Ads hoặc miễn phí SEO website.

 • Hình thức trả phí: có nghĩa là bạn dùng một khoản chi phí nào đó để được đứng TOP 1 google.
 • Hình thức miễn phí: là bạn không cần phải bỏ ra chi phí để được đứng TOP google, nhưng website bạn phải được google đề xuất lên TOP.
Khác biệt giữa SEO google và chạy google Ads
Khác biệt giữa SEO google và chạy google Ads

5.5 Làm sao để được lên top google.

Để được lên top google, trang web của bạn cần phải tối ưu hóa theo chuẩn của google.

 • Thiết kế website phải chuẩn SEO
 • Thông tin bài viết về sản phẩm dịch vụ phải chính xác về nội dung không được trùng lấp hoặc sao chép từ các webite khác.
 • Website phải có tốc độ truy cập nhanh
 • Giao diện trang web phải tương thích với tất cả các thiết bị từ máy tính đến điện thoại

Vì những yêu cầu khắc khe trên, nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để thuê một cty thiết kế web uy tín và chuyên môn cao để không phải hối tiếc về khoảng tiền mình đã bảo ra nhưng không đem lại hiểu quả như mong muốn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *